12 Cách sắp xếp đồ dùng nhà bếp gọn gàng, đẹp mắt và tinh tế

RESSUN
12 Cách sắp xếp đồ dùng nhà bếp gọn gàng, đẹp mắt và tinh tế

  1Loại bỏ những vật dụng không cần thiết trong bếp

  Để giúp căn bếp trở nên gọn gàng, đẹp mắt và tinh tế hơn thì bạn nên loại bỏ những vật dụng không cần thiết trong gian bếp nhằm tạo thêm nhiều khoảng không gian trống dùng để bố trí những dụng cụ nấu nướng thiết yếu.

  Những gia vị, chai lọ hay các dụng cụ nồichảo ít sử dụng hoặc đã hư hỏng và không còn dùng đến nữa thì bạn nên di dời chúng ra khỏi căn bếp. Cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng vừa tạo cảm giác thoáng đãng, thoải mái cho căn bếp vừa giúp những người nội trợ thuận lợi hơn trong việc nấu nướng và tìm kiếm đồ dùng đấy nhé!

  Loại bỏ những vật dụng không cần thiết trong bếp

  2Sắp xếp đồ dùng theo chiều dọc

  Việc sắp xếp đồ dùng trong căn bếp theo chiều dọc sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng diện tích khá rộng để có thể dành bày trí những thứ quan trọng.

  Với những vật dụng cần thiết như chén bátdĩa thì bạn không nên xếp theo kiểu truyền thống là chồng lên nhau mà hãy tận dụng thiết kệ tủ hiện đại để dựng đứng chúng lên. Cách sắp xếp này vừa giúp bạn có thể dễ dàng lấy đồ vừa giúp góc bếp gọn gàng và tinh tế hơn.

  Ngoài ra, việc sắp xếp đồ dùng theo chiều dọc sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa không gian bếp, nhất là đối với những gia đình có diện tích nhỏ. Đồng thời còn đảm bảo về mặt thẩm mỹ, sự thuận tiện và khoa học khi tìm kiếm các đồ dùng cần thiết trong quá trình nấu nướng và thưởng thức món ăn.

  Sắp xếp đồ dùng theo chiều dọc

  3Tận dụng mọi không gian trong bếp

  Tận dụng mọi không gian trong bếp không những giúp căn bếp trở nên sinh động, hài hòa mà còn khiến nó trở nên gọn gàng và đẹp mắt hơn.

  Bạn có thể tận dụng triệt để khoảng trống dưới bồn rửa chén để đặt các dụng cụ nấu nướng như nồi hay chảo hoặc sử dụng các cánh cửa tủ bếp để treo các vật dụng như thớtdaokéo,...

  Ngoài ra, để các bức tường bếp không trở nên quá đơn điệu thì bạn có thể gắn kèm các móc hoặc đóng đinh để tăng tính thẩm mỹ và treo vào các dụng cụ nấu nướng. Hãy tận dụng mọi sự sáng tạo của mình để bố trí không gian bếp trở nên thật thu hút và gọn gàng nhé!

  Tận dụng mọi không gian trong bếp

  4Đặt thùng rác ở vị trí hợp lý

  Các hoạt động nấu nướng, sinh hoạt diễn ra liên tục mỗi ngày trong nhà bếp nên chắc chắn sẽ sản sinh ra một lượng lớn rác cần phải tiêu hủy và loại bỏ vì vậy thùng rác là một dụng bất di bất dịch phải có trong căn bếp của bạn.

  Tuy nhiên, đặt thùng rác ở đâu để có thể tiết kiệm khoảng không gian nhà bếp và thuận tiện cho mọi người trong nhà sử dụng thì vẫn là một vấn đề khiến một số người phải đắn đo, suy nghĩ.

  Nhưng bạn đừng vội lo lắng vì hiện nay trên thị trường đã có thiết kế thùng rác đặt ẩn thông minh được lắp đặt trực tiếp vào trong các khoang tủ bếp và có thể kéo ra vào rất dễ và nhẹ nhàng. Hoặc các loại thùng rác thông minh, có kích thước nhỏ, lòng sâu đựng được nhiều rác cũng là một gợi ý hay để bạn có thể đặt vào những gốc bếp, khoảng trống nào đó trong bếp đó.

  Đặt ẩn thùng rác

  5Sử dụng các phụ kiện tủ bếp thông minh

  Sử dụng các phụ kiện tủ bếp thông minh sẽ giúp cho căn bếp nhà bạn thêm phần hiện đại, gọn gàng và sạch sẽ. Tận dụng loại phụ kiện này thì bạn có thể sắp xếp rất nhiều các vật dụng nấu nướng cần thiết để tiết kiệm diện tích, tăng tính thẩm mỹ và tính tiện dụng.

  Đặc biệt, những sản phẩm như giá đựng nồi, giá đựng chén hay ly, giá đựng các loại gia vị chính là những vật dụng vừa dễ tìm mua vừa được làm từ các chất liệu inox đảm bảo sẽ giúp cho góc bếp nhà bạn tăng tối đa tính tiện nghi và khoa học.

  Sử dụng các phụ kiện tủ bếp thông minh

  6Đặt đồ dùng bếp cùng chức năng ở một nơi

  Đặt đồ dùng bếp cùng chức năng ở một nơi chính là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời để làm cho không gian bếp tăng thêm tính thẩm mỹ, thu hút vừa giúp cho mọi người trong gia đình có thể dễ dàng tìm kiếm bất kì vật dụng nào đó khi có nhu cầu.

  Vì thế, bạn nhất định phải khám phá qua tuyệt chiêu tuyệt vời này để loại bỏ dần thói quen sắp xếp các vật dụng không cùng chức lẫn vào nhau. Đồng thời, cách này còn giúp bạn có thể cất giữ vật dụng một cách cẩn thận từ nồi, chảo đến chén, dĩa hay muỗng.

  Đây không đơn thuần dừng lại ở cách sắp xếp đồ dùng tiện nghi, ngăn nắp mà nó còn thể hiện được gia chủ là một người có phong cách sống ngăn nắp và khoa học đấy nhé!

  Đặt đồ dùng bếp cùng chức năng ở một nơi

  7Sử dụng móc treo, giá treo

  Sử dụng móc treo hay giá treo trong gian bếp sẽ giúp bạn dễ dàng bố trí các vật dụng nấu nướng cần thiết một cách ngăn nắp, dễ tìm mà không tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm khi có nhu cầu sử dụng chúng.

  Một chiếc móc hay một chiếc giá treo được gắn cố định từ những vách của tủ bếp hoặc được đóng trên bức tường đều sẽ giúp bạn dễ dàng treo các dụng cụ lên và những lần sử dụng sau này thì bạn chỉ cần mở tủ hoặc lướt mắt nhìn lên tường là đã thấy ngay để lựa chọn những vật dụng phù hợp.

  Sử dụng móc treo, giá treo

  8Tận dụng không gian dưới bồn rửa

  Không gian dưới bồn rửa chén cũng chính là một khoảng trống mà bạn có thể tận dụng để những vật dụng cần thiết nhằm tiết kiệm diện tích gian bếp và giúp góc bếp trở nên thoáng đãng và gọn gàng hơn.

  Bạn có thể để dưới bồn một cái kệ hoặc giá đựng có kích thước vừa đủ rồi đặt vào đó là những vật dụng như nồi, chảo hay rổ, cối xay mà bạn ít sử dụng để lưu trữ nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như tận dụng được tối đa không gian nhà bếp.

  Tận dụng không gian dưới bồn rửa

  9Tận dụng phía bên trong cánh cửa tủ

  Phía bên trong của cách cửa tủ bếp là một nơi cực kỳ thuận lợi để bạn có thể gắn các móc hay các giá treo vào và tận dụng nó để treo các tấm thớt, dao hoặc kéo để tiết kiện không gian cũng như giúp căn bếp trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn

  Nhờ vào việc tận dụng những khoảng không gian này mà người nội trợ có thể thao tác nhanh hơn trong quá trình nấu nướng và chế biến các món ăn ngon cho gia đình cùng thưởng thức.

  Tận dụng phía bên trong cánh cửa tủ

  10Kẹp và dán nhãn đồ dùng thừa hoặc đựng vào hộp đựng thực phẩm

  Đối với những thực phẩm hoặc nguyên liệu chế biến món ăn bị thừa lại thì bạn nên nên cho chúng vào túi nilong và dùng kẹp cố đinh lại các khoảng hở hoặc cho vào hộp đựng thực phẩm để giúp bảo quản được lâu hơn.

  Sau đó bạn nên ghi dán nhãn rõ thông tin về tên cũng như ngày bảo quản để giúp người nấu nướng có thể định hình được khoảng thời gian sử dụng còn lại của chúng và không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm khi có nhu cầu. Kế đó sẽ sắp xếp các đồ dùng thừa sau khi đã được kẹp kín thật gọn gàng, ngăn nắp trong gian bếp để căn bếp không bị bừa bộn nhé!

  Kẹp và dán nhãn đồ dùng thừa

  Sắp xếp muỗng đũa, khoa học

  Muỗngđũa là những vật dụng được sử dụng rất thường xuyên trong nhà bếp cả trong việc nấu nướng lẫn thưởng thức các món ăn ngon.

  Vì thế, để thuận tiện cho việc tìm kiếm và dọn dẹp thì bạn nên sắp xếp chúng thật khoa học vừa giúp nhà bếp trở nên gọn ngăn nắp vừa giúp mọi người trong gia đình dễ dàng tìm kiếm. Bạn có thể tận dụng các hộc tủ bếp hoặc mua các ống đựng muỗng và đũa để sắp xếp chúng thật gọn gàng.

  Lưu ý là bạn không nên để muỗng và đũa còn ướt mà đã vội vàng đi cất giữ vì dễ xảy ra tình trạng bị ẩm mốc đấy nhé!

  Sắp xếp muỗng đũa, khoa học

  12Bố trí thêm đồ trang trí

  Một không gian bếp lý tưởng là không chỉ dừng lại ở sự tiện nghi, ngăn nắp và gọn gàng mà còn phải có một chút thẩm mỹ và phong cách bày trí riêng như hiện đại, sang trọng hay cổ điển.

  Vì thế đôi lúc bạn cũng có thể trang trí thêm một vài cây xanh hay những bình hoa thơm ngát ngay giữa bàn hoặc treo thêm đồng hồ treo tường để làm mới gian bếp yêu thương của mình nhé!

  Bố trí thêm đồ trang trí

  Bài viết khác:
  0708 282 886